Report this app

Description

Nói đến ứng dụng chạy Android trên máy tính chắc hẳn mọi người đều từng biết đến một số ứng dụng như BlueStacks, NoxPlayer, … Tuy nhiên các ứng dụng đó đều có một số hạn chế nhất định. Nổi bật trong số đó là Genymotion không những khắc phục được những hạn chế của các ứng dụng khác mà còn hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng Gialap.com tìm hiểu kĩ càng hơn vềphần mềm giả lập android nhẹ và tốt nhất hiện nay cũng như cách cài đặt, sử dụng trên PC nhé.

Giả Lập Genymotion là gì?

Genymotion là một trình giả lập Android bao gồm một bộ cảm biến và tính năng hoàn chỉnh để tương tác với môi trường Android ảo. Với Genymotion, bạn có thể thử nghiệm các ứng dụng Android của mình trên một loạt các thiết bị ảo cho mục đích phát triển, thử nghiệm và trình diễn.

Như mong đợi của bạn, giao diện Genymotion rất dễ điều hướng và nó khá trực quan. Về VM, Genymotion hỗ trợ bạn tải xuống một cách hữu ích, sau đó triển khai tự động, tất cả các tệp cấu hình cần thiết được yêu cầu cho từng thiết bị ảo. Điều này có nghĩa là đầu vào của bạn được đánh dấu xuống một vài hành động chuột đơn giản.

Download Genymotion Gia Lap Android Tot Va Nhe Nhat Cho May Tinh 1

Tải phần mềm giả lập Genymotion phiên bản mới nhất

GenyMotion là một trong những trình giả lập Android tốt nhất để cài đặt và  chạy các trò chơi và ứng dụng Android trên PC, có hàng triệu ứng dụng và trò chơi có sẵn trên Google Play Store cùng với âm thanh sống động.

Download Genymotion

Những tính năng chính phần mềm giả lập Genymotion

Genymotion hỗ trợ chạy ứng dụng, chơi game trên máy tính với độ mượt cao

Với những bạn yêu thích chơi game mobile nhưng lại lại không muốn chơi trên chiếc smart phone với màn hình kích thước nhỏ thì sử dụng genymotion để chơi game ngay trên chiếc PC của bạn là một lựa chọn vô cùng thích hợp. Không những vậy việc sử dụng những thao tác chuột và bàn phím giúp bạn nhập tâm vào nhân vật trong game hơn khiến những giờ phút chơi game càng thêm thú vị.

Không chỉ có vậy mà việc chơi game trên PC còn khắc phục được những khuyết điểm mà hầu hết những chiếc smart phone đều mắc phải đó là nhanh hết pin, nóng máy, mạng 3G hoặc Wifi yếu, …

Download Genymotion Gia Lap Android Tot Va Nhe Nhat Cho May Tinh 2

Genymotion bản miễn phí cho Windows sẽ giúp người dùng có một thế giới Android ngay trên chiếc máy tính với những ứng dụng lẫn tiện ích phong phú như khi dùng smartphone. Một đặc điểm lợi thế của Genymotion so với nhiều trình giả lập khác đó là không hề ngốn dung lượng. Bạn chỉ cần có đủ 2GB RAM và 400 MB dung lượng còn trống thì hoàn toàn có thể tải miễn phí Genymotion về PC.

Genymotion giúp các lập trình viên thử nghiêm trước trên môi trường giả lập

Genymotion là bộ công cụ giả lập Android hoàn hảo cho các lập trình viên muốn thử nghiệm trước trên môi trường Android giả lập. Dễ dàng chạy thử nghiệm các đoạn mã nhằm phát hiện lỗi trước khi phát hành.

Đối với lưu ý của bạn, cũng có một trình giả lập riêng mà bạn có được mặc định với Android Studio. Nhưng nó khá chậm và chậm hơn so với hoạt động như một thiết bị di động thực sự. Ngoài ra, không có trình giả lập nào có thể thay thế hoàn toàn một thiết bị thực tế. Nhưng Genymotion đang chọn là sự lựa chọn tốt nhất và gần nhất của các nhà phát triển / người thử nghiệm Android khi so sánh các trình giả lập.

Hỗ trợ chế độ xem toàn màn hình

Khi sử dụng Genymotion bất kỳ khi nào bạn cũng có thể thay đổi kích thước màn hình:

 • Chế độ toàn màn hình: Bạn có thể chuyển sang chế độ toàn màn hình bằng cách nhấn F11 và nhấn lại lần thứ hai để trở về kích thước ban đầu.
 • Kích thước tùy chỉnh: Bạn có thể thay đổi kích thước cửa sổ thiết bị ảo bằng cách chọn và kéo một cạnh hoặc một góc của cửa sổ.
 • Kích thước phù hợp với nội dung: Khi cửa sổ thiết bị ảo được thay đổi kích thước, các vùng màu đen xuất hiện trên viền. Nhấp đúp vào một trong những khu vực đó để vừa với kích thước cửa sổ thiết bị ảo với nội dung của nó.

Cài đặt các ứng dụng trực tiếp từ Google Play

Việc download trực tiếp các ứng dụng từ Google Play ngay trên chiếc PC của bạn cũng không còn quá xa vời nữa. Chỉ cần một tài khoản Google và một vài bước cài đặt và thiết lập đơn giản bạn đã có thể tải về cho mình các ứng dụng không khác gì trên chiếc smart phone thông thường.

Hỗ trợ chạy nhiều máy ảo cùng lúc

Khi thử nghiệm ứng dụng, bạn có thể muốn dùng thử ứng dụng của mình trên càng nhiều thiết bị càng tốt, để đảm bảo mọi thứ đều chạy trơn tru. Vấn đề là, hầu hết mọi người không có nhiều thiết bị được đặt xung quanh để thử nghiệm, vì vậy điều tốt nhất tiếp theo là mô phỏng các thiết bị mà bạn cần thử nghiệm. Sử dụng máy ảo Android giúp việc này trở nên rất dễ dàng. Tuy nhiên, có một số nhược điểm, điều này bao gồm tốc độ và một số yếu tố khác sẽ hạn chế những gì có thể với một thiết bị ảo.

Genymotion là một chương trình của bên thứ ba cung cấp ảo hóa Android để bạn có thể kiểm tra các phiên bản Android khác nhau và để gỡ lỗi. Genymotion có nhiều ưu điểm so với Trình quản lý AVD (mặc dù rất nhiều trong số chúng yêu cầu đăng ký trả phí). Một trong những lợi thế chính mà Genymotion mang lại là tốc độ, Genymotion chắc chắn nhanh hơn các thiết bị ảo từ Trình quản lý AVD. Điều này là do Genymotion sử dụng kiến trúc x86 để chạy, rất phù hợp cho hiệu suất.

Cách cài đặt và sử dụng Genymotion

Những yêu cầu tối thiểu

 • Microsoft Windows 7, 8/8.1, 10 (32 or 64 bit);
 • RAM tối thiểu 2GB (Cần tối thiểu 2GB dung lượng trống để triển khai thiết bị ảo. Bạn có thể cần nhiều hơn 8GB tùy thuộc vào việc bạn sử dụng các thiết bị ảo và các ứng dụng bạn đã cài đặt).
 • Độ phân giải màn hình lớn hơn 1024 x 768 pixel;
 • Dung lượng trống trên đĩa cứng: ít nhất 100MB;

Hướng dẫn cách cài đặt đơn giản và dễ dàng

Hoạt động Genymotion dựa trên việc sử dụng Oracle VM VirtualBox trong nền. Điều này cho phép ảo hóa các hệ điều hành Android. Nếu bạn chưa cài đặt Oracle VM VirtualBox, bạn sẽ được yêu cầu làm như vậy trước khi cài đặt Genymotion.

Nếu bạn đã có Oracle VM VirtualBox, hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản được đề xuất cho hệ điều hành của mình, như chi tiết trong phần Phần mềm.

 • Các bước cài đặt:
 1. Đến trang genymotion.com

Từ trang này bạn có thể:

 • Tải xuống trình cài đặt Genymotion sẵn sàng để chạy cho Windows (được khuyến nghị).

Gói này bao gồm trình cài đặt Oracle VM VirtualBox.

 • Tải xuống gói Windows 32/64-bit.

Trong trường hợp này, trước tiên bạn phải tải xuống và cài đặt VirtualBox cho máy chủ Windows từ trang Download VirtualBox.

Chú ý: Khi cài đặt VirtualBox, trong cửa sổ Cài đặt tùy chỉnh, hãy đảm bảo Mạng VirtualBox được bật.

 1. Lưu và chạy file .exe
 2. Chọn ngôn ngữ thiết lập và nhấn OK. Theo mặc định, ngôn ngữ Genymotion tương ứng với ngôn ngữ hệ thống của bạn.

Trình hướng dẫn thiết lập Genymotion mở ra. Nhấn Next

 1. Chọn thư mục đích bằng cách nhấp Browse

Thư mục đích mặc định là C: \ Program Files \ Genymobile \ Genymotion. Sau đó bấm vào Next.

 1. Chọn thư mục menu bắt đầu bằng cách nhấp vào Browse hoặc kiểm tra Don’t create a Start menu folder và nhấn
 2. Chọn có hay không tạo biểu tượng trên màn hình máy tính và nhấn vào Next.
 3. Nhấn vào InstallFinish

Cách sử dụng Genymotion

Để bắt đầu sử dụng Genymotion và chạy ứng dụng Android của bạn trong một thiết bị ảo, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Nhấn vào từ menu ứng dụng của bạn.

Cửa sổ chính Genymotion mở ra:

Download Genymotion Gia Lap Android Tot Va Nhe Nhat Cho May Tinh 3

 1. Khi cửa sổ sau bật lên, bấm Yes.

Download Genymotion Gia Lap Android Tot Va Nhe Nhat Cho May Tinh 4

Cửa sổ Select a new virtual device mở:

Download Genymotion Gia Lap Android Tot Va Nhe Nhat Cho May Tinh 5

 1. Nhấn vào Sign in

Cửa sổ Credentials mở ra:

Download Genymotion Gia Lap Android Tot Va Nhe Nhat Cho May Tinh 6

 1. Điền vào các trường với tên người dùng và mật khẩu của bạn và nhấp vào Sign in. Danh sách Available virtual devices xuất hiện:

Download Genymotion Gia Lap Android Tot Va Nhe Nhat Cho May Tinh 7

 1. Chọn 1 thiết bị ảo và nhấn Next

Chú ý: Nếu bạn không thể thêm một thiết bị ảo ở bước này, bạn có thể sắp hết dung lượng trống. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra dung lượng còn lại trên đĩa cứng.

Cửa sổ Create a new virtual device mở ra:

Download Genymotion Gia Lap Android Tot Va Nhe Nhat Cho May Tinh 8

 1. Nhập tên cho thiết bị ảo mới của bạn và nhấp vào

Thiết bị ảo của bạn đang được tải xuống và triển khai:

Download Genymotion Gia Lap Android Tot Va Nhe Nhat Cho May Tinh 9

 1. Nhấp vào Finish để đóng cửa sổ triển khai.

Thiết bị ảo của bạn xuất hiện trong cửa sổ chính Genymotion:

Download Genymotion Gia Lap Android Tot Va Nhe Nhat Cho May Tinh 10

 1. Nhấp để bắt đầu thiết bị ảo mới tạo của bạn.

Cửa sổ thiết bị ảo mở ra:

Download Genymotion Gia Lap Android Tot Va Nhe Nhat Cho May Tinh 11

 1. Triển khai ứng dụng Android của bạn theo một trong các cách sau:
 • Kéo và thả tệp APK ứng dụng vào cửa sổ thiết bị ảo.
 • Chạy lệnh sau: adb install <tên ứng dụng> .apk.
 • Tải xuống và cài đặt ứng dụng trực tiếp từ thiết bị ảo bằng liên kết web.

Chia sẻ ứng dụng

Lưu ý: Tính năng này chỉ có sẵn với giấy phép Doanh nghiệp.

Tính năng chia sẻ ứng dụng cho phép bạn chia sẻ một ứng dụng với những người dùng khác thông qua Genymotion Cloud để họ có thể truy cập vào ứng dụng trong trình duyệt web. Vì ứng dụng được chia sẻ đang được truy cập thông qua một máy ảo chạy trong Genymotion Cloud, các nhà thiết kế, đại diện bán hàng hoặc bất kỳ bên liên quan nào không cài đặt phần mềm máy tính để bàn Genymotion trên máy trạm của họ đều có thể thấy ứng dụng đang được phát triển hoặc thử nghiệm để đưa ra phản hồi.

Để chia sẻ một ứng dụng, trước đó bạn phải cài đặt nó trong một thiết bị ảo của phần mềm máy tính để bàn Genymotion bằng một trong các phương pháp sau:

 • Kéo và thả tệp APK ứng dụng vào cửa sổ thiết bị ảo.
 • Chạy lệnh sau: adb install <tên ứng dụng> .apk.
 • Tải xuống và cài đặt ứng dụng trực tiếp từ thiết bị ảo bằng liên kết web.

Để sử dụng tính năng chia sẻ ứng dụng:

 1. Mở ứng dụng bạn muốn chia sẻ. Nó phải được chạy ở đầu tiên.
 2. Từ thiết bị ảo của bạn, nhấn vào Share

Download Genymotion Gia Lap Android Tot Va Nhe Nhat Cho May Tinh 12

 1. Trong Users, nhập địa chỉ e-mail của người dùng mà bạn muốn chia sẻ ứng dụng.
 2. (Tùy chọn) Trong trường Tin nhắn, thêm tin nhắn bạn chọn để cung cấp thông tin cho người dùng về mục đích của ứng dụng được chia sẻ.
 3. Bấm Share.

Thao tác này tải lên ứng dụng và cung cấp cho người dùng mà bạn đã chỉ định. Trong khi đó, một e-mail thông báo được gửi cho họ. Họ có thể truy cập ứng dụng được chia sẻ qua e-mail đó hoặc bằng cách đăng nhập trực tiếp vào Genymotion Cloud.

Một ứng dụng được chia sẻ từ phần mềm máy tính để bàn Genymotion cho nhiều người dùng không được chia sẻ giữa tất cả các máy thu mà thay vào đó được sao chép riêng lẻ vào các thiết bị ảo với ứng dụng nói trên chạy trong Genymotion Cloud cho mỗi một máy thu.

Đánh giá về giả lập Android Genymotion

Ứng dụng này cũng đi kèm với một loạt các công cụ bổ sung có sẵn để hỗ trợ điều hướng ảo của bạn. Chúng thường có thể được tìm thấy ở phía bên tay phải của cửa sổ chính. Nếu bạn cần điều chỉnh cài đặt của mình, chẳng hạn như mức pin và GPS, bạn có thể làm như vậy từ đây.

Nhìn chung, Genymotion hoạt động thực sự tốt. Nếu bạn có một PC mạnh  thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng khi sử dụng, vì hiệu suất được chuyển thành trải nghiệm VM ảo nhanh chóng.

Lý tưởng nhất, ứng dụng này phù hợp để thử nghiệm sản phẩm và trò chơi, và các nhà phát triển sẽ đánh giá cao các plugin và công cụ có sẵn, chẳng hạn như Cầu gỡ lỗi Android (ADB), v.v.

* Xin lưu ý: Phần mềm giả lập genymotion chạy trên công cụ VirtualBox, cần được cài đặt trên PC trước khi chạy ứng dụng.

Trên đây là những ưu điểm và đánh giá về phần mềm giả lập android được coi như là nhẹ và tốt nhất đối với PC của bạn. Ngoài những ưu điểm mà Gialap.com mang lại thì còn các hướng dẫn về thủ thuật khác hữu ích cho bạn, vì vậy không có lí do gì mà các bạn không sử dụng Genymotion. Ngoài ra, các bạn có thể các phần mềm khác tốt và nhẹ cũng như dễ dàng sử dụng không kém gì Genymotion như Andy, MEmu, Remix OS Player

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *