Report this app

Description

Trình giả lập Android dường như đang dần phổ biến hơn cùng với sự phát triển của Android. Từ các nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng cho đến các game thủ chơi trên màn hình lớn, người dùng khao khát được trải nghiệm hệ điều hành Android trên PC Windows, bởi sự tiện lợi khi thao tác với chuột và bàn phím.

Bên cạnh một số phần mềm giả lập khác như BlueStacks, NoxPlayer, … ARChon được biết đến như với việc khắc phục được hạn chế mà hầu hết các phần mềm giả lập khác đều mắc phải đó là dung lượng lớn và chiếm rất nhiều bô nhớ RAM trên máy tính. Hãy cùng Gialap.com tìm hiểu về cách tải giả lập ARChon, cài đặt, hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết đến các bạn.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 1

ARChon là gì?

Được tạo bởi nhà phát triển GitHub, trình giả lập Android ARChon không phù hợp để chơi game khó nhưng rất tuyệt vời khi sử dụng ứng dụng năng suất do dễ truy cập. Lý do tồn tại của những chiếc máy tính để bàn hay những chiếc laptop xách tay suy cho cùng cũng là để hỗ trợ người   dung có thể làm việc hiệu quả hơn.

ARChon bản miễn phí cho Windows sẽ giúp người dùng có một thế giới Android ngay trên chiếc máy tính với những ứng dụng lẫn tiện ích phong phú như khi dùng smartphone. Một đặc điểm lợi thế của ARChon so với nhiều trình giả lập khác đó là không hề ngốn dung lượng vì vậy máy tính của bạn cũng không yêu cầu đòi hỏi cao về cấu hình máy.

Tải ARChon

Download ARChon

Những tính năng chính phần mềm giả lập ARChon

ARChon sẽ đem lại cho các bạn cảm giác hoàn toàn mới về tính năng, thiết kế cũng như việc chạy game và ứng dụng mượt mà hơn bao giờ hết thông qua các đặc điểm sau

Hỗ trợ chạy ứng dụng Android không giới hạn số lượng

Chắc hẳn những ai đã từng biết đến các phần mềm giả lập khác đều thấy được những nhược điểm chung của chúng là ngốn rất nhiều dung lượng máy và tốn rất nhiều bộ nhớ RAM. Với Archon, bạn đã được hỗ trợ để khắc phục những hạn chế đó.

ARChon cho phép bạn chạy số lượng APK Android không giới hạn được tạo bằng chromeos-apk trên Chrome OS và trên bất kỳ nền tảng máy tính để bàn nào hỗ trợ Chrome.

ARChon hỗ trợ chơi game mobile trên máy tính

Với những bạn nào thích chơi game mobile thì khi bạn chơi game bạn thích trên một màn hình máy tính to sẽ khiến trải nghiệm của bạn thú vị, hấp dẫn lên rất nhiều lần. Bạn vừa có thể chơi game mobile vừa có thể nhắn tin, lướt web, nghe nhạc nhờ chiếc máy tinh của bạn. . Không những vậy việc sử dụng những thao tác chuột và bàn phím giúp bạn nhập tâm vào nhân vật trong game hơn khiến những giờ phút chơi game càng thêm thú vị.

Không chỉ có vậy mà việc chơi game trên PC còn khắc phục được những khuyết điểm mà hầu hết những chiếc smart phone đều mắc phải đó là nhanh hết pin, nóng máy, mạng 3G hoặc Wifi yếu, …

Phù hợp với các ứng dụng cần năng suất 

Một số phần mềm giả lập khác như Andy, Remix OS Player, Genymotion, MEmu … hỗ trợ chơi một số tựa game có cấu hình cao hiện nay nhưng đi kèm theo đó là yêu cầu về cấu hình máy cũng phải khá cao để có thể đáp ứng được.

Có rất nhiều tùy chọn cho các ứng dụng có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong cuộc sống. Ví dụ, ứng dụng lịch và ứng dụng công việc sẽ giúp bạn sắp xếp công việc hợp lý. Các tiện ích như một công cụ clipboard giúp bạn giải quyết một số rắc rối khi làm việc trên máy tính cả ngày. Và các công cụ tự động hóa biến chiếc PC của bạn làm nền tảng giúp bạn thưc hiện các công việc đơn giản, dễ dàng hơn.

Chuyển đổi tệp APK của ứng dụng thành phần mở rộng của Chrome

Với việc phát hành ARChon Runtime, nhiều ứng dụng Android hiện có thể chạy trong trình duyệt web Chrome. Các thay đổi nhỏ phải được thực hiện đối với các tệp APK Android hiện có trước khi chúng có thể được cài đặt trên Chrome, vì vậy quá trình này không chính xác dễ dàng như dán ứng dụng Android vào một thư mục trên máy tính của bạn.

Nhưng nhà phát triển Brandon Pearse muốn thực hiện quá trình chuyển đổi từ Android sang Chrome dễ dàng nhất có thể. Ứng dụng mới của anh ấy, Chrome APK Packager, cho phép bạn chọn các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị Android của mình, sau đó chuyển đổi chúng thành các tệp tương thích với Chrome chỉ bằng một nút bấm. Ứng dụng không yêu cầu root hoặc bất kỳ quyền đặc biệt nào, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào cuộc vui.

Bạn có thể tham khảo phần cách chuyển đổi tệp APK của ứng dụng thành phần mở rộng của Chrome.

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm giả lập ARChon

Một số lưu ý khi sử dụng

 • Máy tính của bạn phải được cài đặt Chrome
 • Trình duyệt Google Chrome có kết nối Internet.
 • Phần lớn các ứng dụng hoạt động được đều chủ yếu là các tựa game phổ biến, một số ứng dụng hay game khác không hoạt động được là đều dễ hiểu.
 • Dùng phiên bản đúng với Chorme của bạn (32bits hoặc 64 bits): bạn có thể tham khảo phần kiểm tra phiên bản Chrome của bạn ở ngay dưới đây.

Cách kiểm tra phiên bản Chrome bạn đang dùng

 1. Nhập vào ô địa chỉ của trình duyệt với từ khóa chrome://chrome, sau đó nhấn EnteDownload Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 2
 2. Sau đó trình duyệt sẽ đưa bạn đến trang Giới thiệu về Google Chrome.

Tại đây bạn cần chú ý đến phần phiên bản (ví dụ như trong hình minh họa bên trên Chrome đang  dùng là phiên bản 64 bits).

Cách cài đặt ARChon

Sau khi đã xác định được Chrome bạn đang   dùng là bản bao nhiêu bits, bạn lần lượt thực hiện theo các bước sau để tiến hành cài đặt phần mềm giả lập ARChon.

 1. Tải ARchon về máy của bạn
 2. Sau khi tải xong bạn cần giải nén tệp tin bằng cách nhấn chuột phải và chọn “Extract to…” và được thư mục ARChon.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 3

 1. Khởi chạy Google Chrome và gõ vào thanh địa chỉ (đường dẫn URL): chrome://extensions như hình minh họa,sau đó ấn Enter.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 4

 1. Kích hoạt Chế độ dành cho nhà phát triển ở phía trên bên phải và nhấn chọn mục Tải tiện ích đã giải nén như hình minh họa phía dưới.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 5

Tìm kiếm đến thư mục ARChon mà bạn đã giải nén khi nãy. Nhấn nút Select Folder trong hộp thoại duyệt thư mục để được thêm vào Chrome.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 6

Một điều bạn cần lưu ý ở đây là bạn cần đảm bảo rằng ARChon đã xuất hiện và đã được kích hoạt.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 7

 1. Cài đặt thêm extension Twerk vào Chrome bằng cách ấn vào Add to Chrome.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 8

 1. Quay trở lại giao diện Chrome và chọn Ứng dụng (App), khởi động extension Twerk mà bạn vừa cài ở bước trên.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 9

Kéo và thả tập tin APK mà bạn muốn sử dụng trên Chrome vào của sổ Twerk mới xuất hiện.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 10

Thiết lập các chế độ chạy của app APK như tablet, landscape, fixed size, … tùy theo sở thích của bạn. Sau đó nhấn chọn biểu tượng Android ở dưới.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 11

 1. Tương tự như bước 3, truy cập trang chrome://extensions, nhấn Tải tiện tích đã giải nén lần nữa và chọn thư mục vừa giải nén được khi bạn ấn vào biểu tượng Android để thêm vào Chrome.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 12

 

Như vậy việc tải và cài đặt phần mềm giả lập ARChon đã hoàn tất.

Để sử dụng các ứng dụng của tiện ích này, bạn vào phần Ứng dụng như ở bước 6. Tại đây sẽ xuất hiện các ứng dụng của bạn. Nhấn chọn và thưởng thức thôi!!

Cách chuyển đổi tệp APK của ứng dụng thành phần mở rộng của Chrome

Một số yêu cầu tiên quyết

 • Máy tính của bạn phải được cài phiên bản mới nhất của Chrome 64 bits.
 • Được cài đặt ARChon runtime.
 • Nguồn không xác định được bật trên thiết bị Android của bạn.( tham khảo phần kích hoạt nguồn không xác định).

 

Cách kích hoạt nguồn không xác định

Đây là một trong những điều phải sửa đổi cơ bản, nhưng đủ dễ để quên đi. Nếu bạn sẽ cài đặt các ứng dụng không có trong Cửa hàng Google Play, như Trình khởi chạy trải nghiệm của Google, màn hình khóa OnePlus One hoặc thứ gì đó cần đặc quyền gốc như Xposed Framework, bạn cần bật cài đặt này.

Tất cả những gì bạn phải làm là vàoSettings ->Security, sau đó chọn hộp bên cạnh Unknown sources và bạn đã hoàn thành.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 13

 

Khi đã xong, bạn có thể cài đặt bất kỳ tệp APK nào bạn muốn lên Nexus 4, Nexus 5 hoặc bất kỳ điện thoại Android nào khác.

 

Cách chuyển đổi tệp APK của ứng dụng thành phần mở rộng của Chrome

 1. Cài đặt Chrome APK Packager
 • Cập nhật

Bạn có thể tìm thấy nó dưới dạng ARChone Packager trên Play Store.

Lấy và cài đặt ứng dụng, sau đó chuyển sang Bước 2.

 • Kết thúc cập nhật

Ứng dụng của Pearse chưa xuất hiện trên Google Play Store, vì vậy bạn sẽ cần tải xuống riêng.

Nhấn OK trên bất kỳ thông báo cảnh báo loại tệp nào có thể xuất hiện, sau đó nhấn vào thông báo Download Completeđể bắt đầu.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 14

Nhấn Installtrên màn hình tiếp theo và khi hoàn tất, hãy nhấnOpen.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 15

 1. Chuyển đổi ứng dụng Android sang ứng dụng Chrome.

Chrome APK Packager có giao diện rất đơn giản. Nó hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng do người dùng cài đặt của bạn và tất cả những gì bạn phải làm là chọn ứng dụng bạn muốn chuyển đổi.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 16

Tiếp theo, chạm vào nút Tạo Chrome Chrome ở cuối màn hình, sau đó đợi vài giây trong khi ứng dụng hoạt động kỳ diệu. Khi nó sẵn sàng, bạn sẽ thấy một tin nhắn có nội dung Finished, tiếp theo là tin nhắn thứ hai thông báo cho bạn về vị trí lưu trữ của tệp mới.

Download Archon Gia Lap Android Moi Va Tot Nhat Tren Pc 17

Có thể tìm thấy phiên bản tương thích với Chrome của ứng dụng này trên bộ nhớ trong của thiết bị trong thư mục có tên ChromeAPKS. Chỉ cần sao chép tệp này vào máy tính của bạn, sau đó tải ứng dụng trong Chrome bằng các bước được nêu trong hướng dẫn này.

Không phải tất cả các ứng dụng sẽ hoạt động đầy đủ trên Chrome, vì một số yêu cầu phần cứng cụ thể và một vài thư viện phần mềm không có trên máy tính của bạn. Vì vậy nếu máy tính của bạn không có sẵn thì hãy tham khảo phần hướng dẫn này để mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhé!!

Đánh giá về giả lập Android ARChon

Có rất nhiều lợi ích cho việc sử dụng phần mềm giả lập, đặc biệt là giả lập trong các trò chơi video. Giả lập trò chơi video cho phép người dùng tăng độ phân giải trong trò chơi, thêm hiệu ứng xử lý hậu kỳ, chơi với các bộ điều khiển khác nhau và thực hiện tất cả các loại điều mới với các trò chơi mà trước đây họ không thể có.

Cần lưu ý rằng giả lập và ảo hóa không giống nhau. Giả lập sử dụng giả toàn bộ phần cứng và phần mềm, trong khi ảo hóa chỉ bắt chước các phần của phần cứng cần thiết, và thậm chí vẫn yêu cầu máy ảo phải có cùng kiến trúc (như x86) để chạy đúng, đó là lý do tại sao bạn có thể chạy Windows / Linux trong ảo hóa trên PC x86 nhưng không phải trên các thiết bị khác.

Chỉ với một vài thao tác cài đặt đơn giản, dể hiểu bạn đã có thể biến chiếc máy tính của mình trở nên hữu ích hơn trong công việc và cuộc sống. Còn chần chờ gì nữa, hãy truy cập Gialap.com để tải  phần mềm Full Bản chuẩn về cũng như các thủ thuật hay cho bạn và tự mình trải nghiệm những lợi ích mà ARChon đem lại nhé!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *